19 câu hỏi về khóa điện tử, khóa cửa thông minh

Là một phần quan trọng của ngôi nhà thông minh, khóa cửa thông minh phát triển ngày càng phổ biến và thu hút nhiều sự chú ý của mọi người.

Nhiều người mong muốn sử dụng khóa cửa thông minh để mang lại những dịch vụ an toàn và tiện lợi hơn cho ngôi nhà và không gian riêng tư của họ. Nhưng họ rất vướng víu khi chuẩn bị mua ổ khóa thông minh.

Để giúp nhiều người có nhu cầu hơn, chúng tôi đã tổng hợp 20 câu hỏi hàng đầu nên hỏi trước khi mua khóa cửa thông minh sau đây để giúp bạn hiểu rõ hơn về khóa cửa thông minh và lựa chọn khóa cửa thông minh.

1. Ổ khóa thông minh là gì?

Định nghĩa khóa thông minh là: “khóa cửa nhận dạng và xử lý điện tử thông tin sinh trắc học của con người, thông tin điện tử, thông tin liên lạc mạng, v.v.

Bộ truyền động cơ học để đóng mở ”được gọi là khóa cửa thông minh điện tử trên thân và điều khiển.

Một cách hiểu phổ biến khác, khóa cửa thông minh là loại khóa hoàn toàn mới kết hợp giữa công nghệ thông tin điện tử và công nghệ cơ khí.

Nó được nâng cấp và cải tiến dựa trên ổ khóa cơ truyền thống và thông minh hơn, tiện lợi hơn trong việc xác định người dùng và quản lý an toàn.

2. Các tính năng của khóa thông minh là gì?

Mô hình khóa cửa thông minh cung cấp trải nghiệm người tiêu dùng tốt hơn để giải quyết mức độ tiện lợi và thông minh của người dùng tốt hơn.

Các chức năng sử dụng bao gồm chức năng mở khóa sinh trắc học (vân tay, khuôn mặt, vân ngón tay, v.v.), chức năng mở khóa bằng mật khẩu, chức năng mở thẻ, nhà thông minh, Internet, khẩn cấp và các chức năng khác phù hợp với các nhóm người tiêu dùng khác nhau, tạo sự tiện lợi lớn cho người dùng.

3.Khóa cửa thông minh có giá trị không?

Ngành khóa cửa thông minh đã trải qua gần 20 năm phát triển và đã bước vào thời kỳ trưởng thành.

Nó có các gen để xây dựng thương hiệu, chất lượng cao, tiện lợi và phát triển trí tuệ.

Ngay từ khi bắt đầu phát triển, nó đã hướng tới việc đáp ứng mong muốn của mọi người về một cuộc sống tốt đẹp hơn.

Định hướng phát triển, đặc biệt là giải quyết những rắc rối khác nhau của mọi người về việc sử dụng chìa khóa và cung cấp nhiều chức năng sử dụng, mang lại sự an toàn và tiện lợi tuyệt vời cho cuộc sống gia đình.

4. Ưu điểm của ổ khóa thông minh là gì?

Ổ khóa cửa thông minh cho gia đình có một loạt các thay đổi đối với cuộc sống, trong đó có những ưu điểm đáng kể sau:

Đầu tiên là giải quyết vấn đề bảo mật chủ động. Khóa cửa truyền thống chỉ dựa vào khả năng bảo vệ thụ động của chìa khóa.

Khóa cửa thông minh có các đặc điểm độc đáo của thông tin điện tử để cung cấp bảo vệ chủ động, chẳng hạn như báo động chủ động, truyền video, âm thanh, v.v.

Nó được tối ưu hóa vô cùng để đáp ứng nhu cầu an toàn của mọi người;

Thứ hai là sự tiện lợi. Ổ khóa nhà thông minh cho phép người dùng rút chìa khóa trong quá trình sử dụng.

Đặc điểm sinh học của cơ thể con người và mật khẩu trở thành công cụ mở khóa.

Người dùng không còn phải lo lắng về rủi ro mất chìa khóa, trùng chìa khóa, lại mất công. Lấy chìa khóa và giải phóng rắc rối của chìa khóa.

Thứ ba là trí thông minh. Khóa nhà thông minh có một gen thông minh khi bắt đầu phát triển.

Với sự phát triển nhanh chóng của nhà thông minh và các ngành công nghiệp IoT trong những năm gần đây, khóa nhà thông minh có nhiều chức năng thông minh hơn, chẳng hạn như điều khiển và mở khóa bằng APP. Thời gian, thời lượng, sự liên kết với các sản phẩm nhà thông minh khác và hàng loạt công dụng thông minh.

Hiện thực hóa kết nối với nhà thông minh, các sản phẩm bảo mật khác hoặc phần cứng thông minh để tạo thành một hệ sinh thái thông minh, đáp ứng đáng kể nhu cầu của người dùng.

5. Bạn có cần mua khóa thông minh không?

Khóa cửa thông minh là sản phẩm nâng cấp của khóa cửa cơ.

Đó là một điều mới trong làn sóng phát triển thông minh. Việc sử dụng cửa trước thông minh nâng cao chất lượng cuộc sống của người dùng, tạo điều kiện thuận lợi cho người sử dụng, nâng cao tính thông minh trong sử dụng.

Đó là sản phẩm phù hợp có thể cải thiện mức sống của con người và là sản phẩm “cần thiết” khi nó thông minh.

Khuyến cáo người dùng có điều kiện sử dụng mua ổ khóa thông minh theo nhu cầu của họ.

6. Chất lượng của khóa cửa thông minh có tin tưởng được không?

Có các tiêu chuẩn quốc gia cho cửa trước thông minh và tiêu chuẩn ngành, và các tiêu chuẩn nhóm được đặt ra.

Miễn là chất lượng của cửa thông minh thực hiện nghiêm túc các tiêu chuẩn là đáng tin cậy.

Đồng thời, thương hiệu nhà sản xuất khóa thông minh coi trọng chất lượng sản phẩm và có hệ thống kiểm soát sản xuất, cơ chế quản lý chất lượng chặt chẽ, đầy đủ.

Các sản phẩm khóa cửa thông minh đã thông qua các tiêu chuẩn quốc gia có liên quan và các sản phẩm được cung cấp là đáng tin cậy.

7. Khóa vân tay của chúng ta an toàn?

Dấu vân tay là một trong những đặc điểm sinh học của cơ thể con người.

Đây là một trong số ít kiểu nhận dạng quy mô lớn được sử dụng trong các ứng dụng sản phẩm thực tế. Dấu vân tay cũng là duy nhất trong số các yếu tố vật lý.

Chúng chỉ có thể trùng lặp trên lý thuyết, với xác suất 150 Một trên một tỷ, có nghĩa là dân số thế giới không trùng nhau.

Phần mềm thuật toán nhận dạng dấu vân tay hiện tại đã được phát triển gần hai thập kỷ.

Khóa cửa thông minh vân tay đã là một ngành công nghiệp trưởng thành và tính bảo mật của họ được đảm bảo.

Ở góc độ nhận diện bảo mật, khóa cửa thông minh nhận dạng vân tay là an toàn, và sẽ không có hai dấu vân tay giống nhau.

Đồng thời, đối với nhận dạng sai (tỷ lệ nhận dạng sai) và nhận dạng từ chối (tỷ lệ từ chối), quốc gia này cũng có các tiêu chuẩn quốc gia liên quan, tiêu chuẩn ngành và tiêu chuẩn nhóm cho khóa cửa thông minh.

Miễn là các công ty sản xuất theo tiêu chuẩn, thì độ an toàn của sản phẩm cũng đáng tin cậy.

8. Có thể sao chép vân tay khi sử dụng khóa cửa thông minh vân tay?

Dấu vân tay không dễ bị sao chép. Hiện nay, nhiều cơ sở, đơn vị cho rằng có thể tái tạo dấu vân tay bằng một mảnh vật liệu nhỏ. Nó không khách quan.

Trong quá trình sử dụng thường xuyên, để ý một chút sẽ không thể sao chép được dấu vân tay.

Giả sử bạn muốn sao chép dấu vân tay. Trong trường hợp đó, tiền đề là dấu vân tay được giao cho bên sao chép nhiều bản sao dưới sự chủ động, tự nguyện và hợp tác của bên sao chép.

Nó chỉ có thể để thành công. Đây là một nguyên tắc kỹ thuật rất phức tạp.

Nó không phải là một câu hỏi đơn giản về nhân rộng. Do đó, các dấu vân tay để lại trên các dư lượng dấu vân tay dễ để lại, chẳng hạn như cốc nước, tách trà, không thể sao chép thành dấu vân tay hoàn chỉnh.

Đồng thời, phần mềm thuật toán chủ đạo hiện nay được sử dụng trong khóa cửa thông minh cũng đã được nâng cấp lên thế hệ thuật toán mới cấp cao hơn. Xác suất bị sao chép thậm chí còn nhỏ hơn.

Do đó, dấu vân tay chỉ được sao chép trên lý thuyết, điều này khó xảy ra. Nếu nó xảy ra, bạn có thể sử dụng nó một cách tự tin.

Nhưng chúng tôi cũng khuyến nghị rằng để đảm bảo an ninh hơn, nếu một vật thể lạ được tìm thấy trong khu vực đọc dấu vân tay trong khóa vân tay sử dụng, nó nên được loại bỏ ngay lập tức. Dấu vân tay phải được đăng ký lại.

9. Khả năng ứng dụng của nhận dạng vân tay cho khóa cửa thông minh là gì?

Dấu vân tay vốn có đối với con người. Về lý thuyết, bất kỳ ai có dấu vân tay đều có thể sử dụng chức năng nhận diện vân tay của khóa cửa thông minh.

Tuy nhiên, dấu vân tay cũng không thể nhầm lẫn và mờ để đảm bảo sự an toàn và bảo mật của nhận dạng vân tay Tiện lợi.

Hiện nay, theo tình trạng vân tay của người dân chính thống và sự phát triển, ứng dụng của thuật toán vân tay, chức năng nhận dạng vân tay của khóa cửa thông minh nhìn chung phù hợp với những người có dấu vân tay tương đối khó nhầm lẫn trong khoảng 5-70 tuổi.

Nếu dấu vân tay không rõ ràng hoặc ngón tay quá lớn, Nếu khô, bạn có thể cân nhắc sử dụng các phương pháp nhận dạng khác như mật khẩu để mở khóa, cũng rất tiện lợi.

10. Mật khẩu của khóa cửa thông minh có an toàn không?

Có hai loại bảo mật bằng mật khẩu. Một là độ dài và độ mạnh của mật khẩu.

Khóa cửa thông minh thường có nhiều hơn sáu chữ số và thẻ ngân hàng cũng có sáu số. Thực tế đã chứng minh rằng xác suất bị bẻ khóa là cực kỳ thấp.

Cơ chế bẻ khóa bạo lực, khi mật khẩu được nhập sai một số lần nhất định, mật khẩu khóa cửa thông minh sẽ được khóa lại để tránh bị bẻ khóa nhiều lần nên mật khẩu của khóa cửa thông minh nằm ở hai điểm này là an toàn.

Hai là bảo vệ bằng mật khẩu, chẳng hạn như mật khẩu ảo và đánh cắp mật khẩu. Hiện tại, chúng tôi khuyến nghị rằng độ dài của mật khẩu ảo không được vượt quá 50 lần.

Hiện nay, các hãng khóa cửa thông minh của các thương hiệu nội địa chính thống thường sử dụng chiều dài 32 bit. Nó là an toàn trong ranh giới an ninh.

Đối với hành vi trộm cắp mật khẩu, chúng tôi khuyên bạn nên thay đổi mật khẩu thường xuyên và thực hiện tốt việc tự bảo vệ mật khẩu.

Không sử dụng ngày sinh hoặc thẻ căn cước đơn giản và các thông tin nổi bật khác làm mật khẩu mở khóa. Ngăn chặn việc đánh cắp mật khẩu. Nhìn chung, mật khẩu của khóa cửa thông minh cũng an toàn.

11. Chức năng mở khóa bằng thẻ của khóa cửa thông minh có an toàn không?

Nhiều phương tiện truyền thông đã đưa tin về tính năng bảo mật sao chép của chức năng quẹt thẻ, nhưng thực tế là sao chép cũng cần điều kiện tiên quyết, đó là lấy được thẻ có thể mở khóa được; nếu không, nó không thể được sao chép.

Do đó, hãy bảo vệ nó. Tính bảo mật của thẻ có thể ngăn chặn đáng kể thẻ bị sao chép.

Đồng thời, công ty khóa cửa thông minh đã phát triển một thẻ CPU chống sao chép thông qua nhiều năm nghiên cứu và phát triển công nghệ và một số tiền đầu tư lớn.

Nó hiện đang được một số công ty áp dụng và sẽ được quảng bá rộng rãi trong ngành công nghiệp tương lai.

12. Chức năng Internet và độ an toàn của khóa cửa thông minh là gì?

Chức năng kết nối mạng của khóa cửa thông minh được đưa vào các sản phẩm khóa cửa thông minh với sự phát triển nhanh chóng của Internet, nhà thông minh, IoT và các ngành công nghiệp khác. Người dùng yêu thích nó vì những lợi thế về liên kết, tiện lợi, quản lý, v.v.

Các chức năng Internet chung có thể được chia thành tương tác thông tin từ xa (mở khóa, thông tin khóa, v.v.), kiểm soát tình trạng mở khóa (đặt thời gian, thời lượng mở khóa, v.v.), liên kết đa đầu cuối (đối sánh sản phẩm an toàn), liên kết nhà thông minh ( TV, máy điều hòa không khí, đèn và các sản phẩm khác) Liên kết) và các danh mục chức năng chính khác nhau. Ba khía cạnh quyết định tính bảo mật của nó.

Một mặt là bảo mật thông tin của khóa, bảo mật thông tin của đường truyền và bảo mật thông tin của đầu kia (thiết bị đầu cuối điều khiển, đám mây, v.v.).

Nó là một hệ thống an ninh toàn diện, và cho dù khóa cửa là một cửa thông minh, Ổ khóa hay khóa cửa cơ học là những ổ khóa bảo vệ an ninh.

Vì vậy, tính bảo mật của khóa cửa thông minh trước hết là tính bảo mật của ổ khóa.

Hiện tại, hầu hết các nhà sản xuất khóa thông minh đã thiết kế phần mềm quản lý bảo mật và chip bảo mật cũng như phần cứng khác để giải quyết các câu hỏi về bảo mật thông tin - đảm bảo an toàn cho khóa.

13. Khóa cửa thông minh có thể mở từ xa và trực tiếp không?

Mặc dù bảo mật của khóa cửa thông minh là một hệ thống, nhưng đầu tiên là tính bảo mật của khóa. Cần đảm bảo an toàn cho ổ khóa.

Một mặt phải bắt đầu bằng công nghệ và bảo mật an toàn thông tin của khóa thông qua các phương tiện kỹ thuật.

Mặt khác, nó phải là vật chất. Bắt đầu với việc bảo vệ.

Do đó, trừ khi được sử dụng ở một nơi cụ thể hoặc trong điều kiện bảo vệ an toàn, không nên sử dụng chức năng mở trực tiếp từ xa.

Nếu cần mở từ xa, có thể sử dụng chức năng mở ủy quyền từ xa. Đảm bảo sự an toàn của khóa cửa hầu như có thể được đảm bảo.

14. Khóa cửa thông minh có nhược điểm gì không?

Không có gì là hoàn hảo, và khóa cửa thông minh cũng không ngoại lệ. Khóa cửa thông minh bằng vân tay công nhận hiện đang áp dụng cho những người từ 5 đến 70 tuổi. Đồng thời, một số dấu vân tay không rõ ràng.

Trải nghiệm người dùng cũng có những thiếu sót nhất định, đây là dư địa để cải tiến cho các sản phẩm khóa cửa thông minh hiện nay.

15. Ổ khóa thông minh có những loại nào?

Khóa cửa thông minh hiện được phân loại theo hình thức và cách sử dụng. Có ba loại: khóa cửa thông minh đẩy kéo, khóa cửa thông minh có tay nắm và khóa ly hợp sau hoàn toàn tự động.

Khóa cửa thông minh đẩy tay sử dụng một lần nhấn và một lần kéo để đóng mở sản phẩm khóa.

Khóa cửa thông minh có tay đề cập đến sản phẩm khóa được mở và khóa bằng cách nhấn và nâng tay cầm.

Loại ly hợp hoàn toàn tự động phía sau đề cập đến sản phẩm khóa được mở và đóng bằng cách quay mạnh của tay nắm ở đầu dàn lạnh;

Nếu phân biệt bằng các phương pháp nhận dạng, có thể chia khóa cửa thông minh thành khóa cửa thông minh vân tay, Khóa thông minh thẻ RFID, mật khẩu, nhận dạng khuôn mặt, vân tay, v.v.;

Thân khóa có thể được chia thành thân khóa điện tử, thân khóa tự động và thân khóa cơ.

Các danh mục này có thể được vượt qua hoặc tương tác với nhau. Nói chung, khi mua, hầu hết chúng được phân loại theo ngoại hình và công dụng.

16. Cửa nhà tôi có lắp được khóa cửa thông minh không?

Sau gần hai thập kỷ phát triển, khóa cửa thông minh đã dần thích nghi với kích thước và thông số kỹ thuật hiện tại của các loại cửa trong nước.

Hầu hết các công ty khóa cửa thông minh đã điều chỉnh hầu hết các loại cửa trong quá trình sản xuất.

Mô hình và thông số kỹ thuật. Đồng thời, một nhóm dịch vụ lắp đặt quen thuộc với ngành cửa đã được đào tạo để thích ứng với các kiểu lắp đặt khác nhau.

Nhưng trước khi mua, bạn nên trao đổi với người bán và trao đổi đầy đủ thông số kỹ thuật về hình dáng và kích thước của ổ khóa cửa ban đầu tại nhà để thích ứng với sản phẩm khóa cửa thông minh được lắp đặt chính xác.

17. Khi mua ổ khóa thông minh cần lưu ý điều gì?

Là sản phẩm ra vào nhà, khóa cửa thông minh có yêu cầu về chất lượng sản phẩm và dịch vụ cao hơn so với các sản phẩm khác. Vì vậy, khi mua ổ khóa thông minh, bạn phải lưu ý những điểm sau:

Đầu tiên, bạn phải mua sản phẩm có thương hiệu. Nhãn hiệu có nghĩa là mức độ bảo vệ. Thì khác, nên bạn phải mua những sản phẩm khóa thông minh có thương hiệu nổi tiếng; thứ hai,
Thứ hai, bạn phải mua từ những thương gia thông thường. Bạn chỉ có thể tận hưởng các dịch vụ pháp lý khi bạn mua hàng từ các thương gia tiêu chuẩn;
Thứ ba, dịch vụ, bởi vì nó là một sản phẩm đầu vào, dịch vụ là không khoan nhượng.
Đó là lý do tại sao chúng ta nên chú ý đến dịch vụ chứ không phải giá cả. Dịch vụ ở đây bao gồm dịch vụ lắp đặt khóa cửa thông minh và dịch vụ hậu mãi, chúng cần phải có trình độ phù hợp thì mới có thể mua được.

18. Ổ khóa thông minh giá bao nhiêu? Đắt hay không?

Trả lời: Đắt và rẻ là một chủ đề tương đối và là kiến ​​thức của mọi người về sản phẩm cũng như thái độ đối với cuộc sống.

Nếu bạn không chi tiêu nhiều cho sự tiện lợi và trải nghiệm cuộc sống tốt hơn, thì đó là giá rẻ; phần phụ. Đồng tiền vượt xa nhu cầu thỏa mãn cuộc sống, và nếu không có nhu cầu mạnh mẽ thì dù có hợp túi tiền đến đâu cũng phải trả giá đắt.

Do đó, khóa cửa thông minh có giá thành cao và không đắt. Người có nhu cầu sẽ không ngại bỏ ra một ít tiền để mua được những sản phẩm vừa tiện lợi vừa sành điệu để nâng cao trải nghiệm cuộc sống.

19. Có rất nhiều ổ khóa thông minh giá rẻ. Tôi có thể mua chúng không?

Trả lời: Cái bạn phải trả là chân lý vĩnh cửu, rẻ cũng có giới hạn của nó. Khi vượt quá giới hạn sẽ làm ầm ĩ về chất lượng sản phẩm và dịch vụ, và sản phẩm khóa cửa thông minh là yếu tố cần thiết để hướng đến chất lượng và dịch vụ.

ổ khóa thông minh giá rẻ. Tôi có thể mua chúng - Mua Smart Lock không? 20 câu hỏi về khóa cửa thông minh hàng đầu cần hỏi

Vì vậy khuyến cáo tuyệt đối không mua ổ khóa thông minh vượt quá giá trị cho phép. Hầu hết các sản phẩm này là không có thương hiệu, không được tin cậy và không được hỗ trợ bởi các công ty không có công nghệ.

Mua sản phẩm như vậy không phải là một trải nghiệm tốt mà là một thảm họa.

Nếu bạn muốn mua sản phẩm khóa thông minh, bạn phải mua những sản phẩm có thương hiệu, được bảo hành và hỗ trợ kỹ thuật. Chỉ những sản phẩm như vậy mới có thể đảm bảo cuộc sống gia đình đều đặn và có trật tự cũng như tận hưởng trải nghiệm sản phẩm và dịch vụ phù hợp.

SHOWROOM BÁN KHÓA CỬA ĐIỆN TỬ UY TÍN NHẤT TẠI SÀI GÒN :

Công ty Khóa Điện Tử Châu Âu chuyên sản xuất các hệ khóa điện tử, khóa vân taykhóa thông minhkhóa thẻ từkhóa mật mãKhóa điện tử châu âu, khóa điện tử cửa nhômkhóa vân tay cửa nhômkhóa thông minh cửa nhômkhoa van tay sikerkhoa dien tu sikerkhoa thong minh sikerkhóa cổng thông minhkhoa thong minhkhóa vân tay cho cửa trượt quaykhóa cửa cổng điện tửkhoa dien tukhoa thong minh cua truot quaykhóa điện tử cho cửa trượt quaykhóa điện tử. 

KHÓA ĐIỆN TỬ CHÂU ÂU

Liên hệ: Khóa điện tử Châu Âu ( Siker Spain) -

Hotline: 0916 268 001

 Email: khoadientuchauau@gmail.com

Web: khoadientuchau.com

Hệ thống showroom Tại Tp.HCM:

-1174 Quốc lộ 1A, P.Thới An , Q.12, Tp.HCM.

-  TX14, P.Thạnh Xuân, Q.12, Tp.HCM.

Hệ thống showroom tại Đồng Nai: 

- Số 630 ấp Ngũ Phúc, X.Hố Nai, H.Trảng Bom, Đồng Nai

- Số 79 khu dân cư Lavender - Thạnh Phú - Vĩnh Cửu - Biên Hòa - Đồng Nai

Hệ thống showroom tại Bình Phước: (NNP Nhôm Thanh Long)

- Số 168 Quốc lộ 13, P.Hưng Long, Tx.Chơn Thành, Tỉnh Bình Phước.

Hệ thống Showroom tại Cần Thơ:

- Số 03 Nguyễn Minh Quang- KDC An Khánh - P An Khánh - Q.Ninh Kiều - Tp. Cần Thơ

Hệ thống Showroom tại Đồng Tháp:

- 291/1 Tân Thành, Tân Quy Tây, Tp.Sa Đéc, Đồng Tháp

Hệ thống Showroom tại Lâm Đồng:

- 241 Trần Phú, P.Lộc Sơn, Tp.Bảo Lộc , Lâm Đồng

- 09 Trần Phú, P.Liên Nghĩa, Đức Trọng , Lâm Đồng

- 09 Vạn Kiếp, P.8, Tp. Đà Lạt - Lâm Đồng

Hệ thống Showroom tại Nha Trang - Khánh Hòa:

- 20 Nguyễn Xiển, P.Vĩnh Hải, Tp. Nha Trang, Khánh Hòa

Hệ thống Showroom tại Bình Định:

- 255 Trần Hưng Đạo, P.Bồng Sơn, Hoài Nhơn, Bình Định

- 11 Võ Mười, P. Ngô Mây, Tp.Quy Nhơn, Bình Định

Hệ thống Showroom tại Quảng Ngãi:

67 Hai Bà Trưng, Phường Lê Hồng Phong, Thành phố Quảng Ngãi

Hệ thống Showroom tại Đà Nẵng:

1059 Ngô Quyền, Sơn Trà , Tp. Đà Nẵng

Tin tức & Sự kiện khác